Em tên Huỳnh Thị Mỹ Hoàng, hiện đang học lớp TOEIC KM.H16 tại Key Means. 

Em là học viên đã gia nhập vào Key Means gần 2 năm. Em chưa từng học bất kỳ một trung tâm Tiếng Anh nào trước đó, bạn em học trường ĐH Kinh tế và được giới thiệu đến Key Means để học, dù nhà 2 đứa em khá xa nhưng vẫn cố gắng sang bên này học. Và tất nhiên cũng vì những lí do gì mà bọn em lại không ngại đường xa đến vậy? Qua sự quảng cáo từ các trang chủ hay truyền miệng của các đàn chị Đại học Kinh tế, các chương trình học của Key Means rất đa dạng (có thể học 2-3 khóa kĩ năng cùng lúc), đa phần là thầy cô giáo nước ngoài, không những học phí rẻ hơn một chút so với các trung tâm Tiếng anh hiện nay mà còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn như: miễn phí 2 buổi học thử, đăng ký học chung với bạn sẽ giảm khoảng tiền bao nhiêu đó, các stickers gom nhiều sẽ được đổi quà ý nghĩa của Thầy Tuấn,… Các anh chị trợ lý rất nhiệt tình, vui vẻ, đẹp đẽ, dễ tương tác với học viên mới. Với lại em là 1 tín đồ của đồng phục nên rất thích mang đồng phục đi học ^^

Năm đầu tiên em đăng ký học Chuẩn hóa phát âm vì em nghĩ đây là bước cơ bản và tiên quyết để bắt đầu mọi thứ tốt hơn. Lần đầu tiên tham gia vào lớp, em đã gặp 1 người truyền cảm hứng lớn nhất cho mình từ trước đến nay đó là thầy Tuấn, cách giảng của thầy rất dễ hiểu, thầy dạy phát âm rất hài hước, thầy là 1 động lực chính để thúc đẩy các em tiến tới. Em nghĩ mới khởi đầu mà gặp được Thầy thì đó là khởi đầu đầy may mắn, tràn năng lượng, có mục đích. Cho nên em đã kiên trì theo khóa học đến khi lên Ielts lúc nào không hay, được học và thực hành với rất nhiều người nước ngoài đến từ nhiều nơi khác nhau, mỗi người một tính cách.

Nhưng vì một số lý do nên em chuyển sang học Toeic vào năm sau, em lại được gặp Thầy Tuấn và được gặp ngỡ với các học viên mới, mọi người ai cũng hòa đồng và vui vẻ, dễ dàng trao đổi với nhau trong lúc học. Các anh chị mỗi người có mỗi phương pháp học hiệu quả riêng có thể giúp em học hỏi và tập tành học theo, lấy họ như những tấm gương sáng cần kiên trì noi theo. Thầy đã nổ lực dạy hầu hết tất cả những gì cần học ở 1 khóa Toeic như mơ, mọi thứ đều suôn sẻ, học từ kĩ năng này sang kỹ năng khác, nâng cao dần dần từng giai đoạn. Các bài học không kém phần vui nhộn kèm theo sự giải trí trong cách dạy của Thầy đã giúp chúng em tiếp thu tốt các bài học dù cho có những khoảnh khắc học nghiêm túc, căng thẳng tập trung hết sức để đạt kết quả như mong đợi của các bạn. Các bài tập về nhà được cập nhật thường xuyên trước mỗi buổi học đều liên quan đến bài học ở lớp, giúp các em có sẵn kiến thức để lúc lên lớp chỉ thực hành và tư duy. Bên cạnh đó, sự dịch các bài đọc từ 1 quyển sách Toeic đã rèn luyện kĩ năng viết, nhớ từ vựng, cấu trúc câu, cách trình bày của một thông báo hay lá thư,… Không những thế, trên trang Facebook của nhóm, Thầy liên tục cập nhật các trang web, app học Tiếng Anh hữu ích lên đó; đôi khi còn là 1 câu đố hay câu hỏi, 1 ngữ pháp ngẫu nhiên để các bạn đáp lại,… Thầy luôn khuyến khích các bạn vươn tới càng cao càng tốt từ lúc học trên lớp cho đến trên Facebook nhóm. Thậm chí Thầy còn nhắn tin hỏi thăm và động viên các bạn học còn chậm so với các bạn cùng lớp. Vâng, đó là Thầy Tuấn của Key Means, mang đậm chất giáo viên với sự tận tụy dìu dắt học trò của mình bơi từ điểm zero sang bến đỗ thành công mới, nếu khó quá thì thầy sắm thuyền cho chèo sang cũng được.

Lúc mới học, sau các giờ học đầy căng thẳng, thầy còn mở Karaoke để giúp các bạn thư giãn và để các ca sĩ triển vọng được tỏa sáng và đó có lẽ là lí do 22h00 mới ra khỏi lớp. Đến bây giờ cũng vậy, Thầy chưa từng để học viên của mình ra về lúc 19:30 mặc dù giờ quy định kết thúc đúng là như vậy. Bây giờ không còn hát Karaoke nữa nhưng cũng ra về muộn cỡ nửa tiếng. Có thể lí do chính là tụi em còn quá nhiều thiếu sót, quá nhiều thứ cần học hỏi nên Thầy phải nán lại cùng để truyền đạt thêm và cũng có thể do Thầy yêu nghề giáo của mình đến nỗi không muốn kết thúc sớm. Em nghĩ rằng nếu còn sớm hay có thêm chút thời gian nữa, Thầy cũng sẽ dạy cho đến khi sắp đạt ngưỡng quá trễ, về khuya. Nhiều khi các bạn phải nhắc Thầy mới nhớ mà cho về. Điều này mọi người có lúc thắc mắc nhưng chẳng ai than phiền gì, nếu có cũng là sợ về nhà trễ. Em nghĩ rằng em và cả các anh chị học viên của Key Means cũng muốn học thêm vài phút cho hết bài học đó cũng như tiếp thu được chừng nào tốt chừng nấy. Em cũng từng nghe thoáng qua 1 câu nói của ai đó rằng: “Học chưa bao giờ là đủ, thà bắt đầu trễ còn hơn không giờ”.

Đây là những dòng tâm sự của em về quá trình học tại Key Means. Có lẽ đây cũng là điều quý báu nhất em từng nhận.

Cảm ơn Thầy và các thành viên của Key Means đã dành thời gian đọc mail của em.

Trân trọng!