Kể từ khi kết thúc khóa 1 đến nay cũng khoảng 3 tháng rồi, mình có một vài điều muốn chia sẻ sau khi trải qua 5 tháng học cùng thầy và các bạn.

Khóa 1 đối với mình là một bước khởi đầu lại, sau 7 năm học tiếng anh ở phổ thông và sau vài khóa học ở trung tâm khi lên đại học. Cách đọc tiếng anh của mình thay đổi từ khi mình bắt đầu lớp học khóa 1 ở trung tâm Key Means. Mình biết đến trung tâm tình cờ trên facebook. Nhớ ngày đầu tiên mình đến xin thầy để tham gia lớp, lúc đó mình cứ nghĩ là mình đã đủ kiến thức, đọc tốt rồi nên mới xin thầy vào lớp giao tiếp nâng cao, nhưng sau khi thầy test thì mình mới biết là trình độ tiếng anh của mình vẫn chưa đâu đến đâu cả.

Sau đó thầy cho mình về suy nghĩ là có nguyện vọng tham gia lớp học hay không? Và mình nghe nói là thầy khó lắm, hay bắt chép phạt nữa nên mình suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng mình quyết tâm đăng kí học, bỏ qua mọi lời đồn đại kia. Nhưng khi mình đi học là đến buổi thứ 3 trên lớp rồi, thầy biết mình trễ các buổi học liền gửi mail cho mình về nội dung các bài hôm trước.

Buổi đầu tiên đi học mình thấy cách dạy của thầy khá là hứng thú, khác với cách dạy mà mình đã từng học, đi học không cần đem sách vở, chỉ nghe và nói. Cả khóa toiec 1 mình bị chép phạt 1 lần vì cái không học kĩ phần từ vựng, không biết cảm giác mấy bạn chép phạt thấy sao chứ mình chép phạt thì cũng giúp mình nhớ nghĩa lâu hơn và nhớ thêm nhiều từ vựng nữa.

Có những lúc các bạn trong lớp không thuộc từ vựng làm thầy buồn, điều đó làm không khí lớp học không vui tí nào, thầy vì lớp mà dạy hết mình bởi vậy mình thấy buồn lắm. Mỗi khi đi học là phải làm bài trước khi đến lớp, có những lúc mình bận không làm kĩ bài tập chỉ làm sơ sài thì mình bị xếp loại Bq liền, sau những lần đó thì mình cố gắng hơn.

Điều thú vị mà mình thích ở lớp này đó là không gian học tập, môi trường giao tiếp tiếng anh. Có những buổi nói chuyện với người nước ngoài theo chủ đề, rồi liên hoan và hát kara sau mỗi buổi học nữa, điều đó làm các bạn trong lớp càng thích hơn.

Học ở thầy là để hiểu rồi vận dụng thực tế, không giống cách mình học hồi trước, họ hay nói là “học vẹt”.

Sau 2 lần kiểm tra giữa khóa ở trung tâm thì mình đều có những cảm xúc khác nhau. Lần đầu kiểm tra thì mình có phần lo lắng hơn lần thi sau một chút. Kết quả lần thi 1 thì mình chưa thỏa mãn vì mình không cố gắng hết sức để làm bài, sang bài thứ 2 thì mình rút kinh nghiệm hơn. Mình cảm nhận được rằng học tiếng anh phải có sự đam mê, nỗ lực không ngừng, không lùi bước trước những khó khăn, khi kết thúc khóa 1 thì mình thấy buồn lắm, không còn đến lớp gặp mọi người, gặp thầy nữa.

Có những lúc mình không có động lực học trên trường khi chưa học lại tiếng anh, nó như một liều thuốc vậy. Còn vài ngày nữa là bắt đầu khóa toeic 2 rồi, dù biết đoạn đường rất chông gai nhưng mình thấy vui khi được gặp lại thầy và các bạn, trong khóa toeic 2 này thì mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa, các bạn cũng như vậy nhé. Tuy là mình viết văn không hay nhưng đây là toàn bộ cảm nghĩ về khóa 1 khi mình khi học thầy đó các bạn, hi.